Khánh thành nhà làm việc HTX hoa cây cảnh Vân Dương

Sáng ngày 27-01-2018, HTX hoa cây cảnh Vân Dương tổ chức lễ khánh thành nhà làm việc của HTX và tổng kết hoạt động của hội hoa cây cảnh xã Hòa Liên năm 2017. Tham dự buổi lễ có bà Phan Võ Hạnh Thủy - Phó Chủ tịch Liên minh HTX thành phố Đà Nẵng, ông Nguyễn Thu - Phó Bí thư Đảng ủy xã Hòa Liên, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể xã Hòa Liên và thành viên HTX, thành viên hội hoa cây cảnh xã Hòa Liên.

Nhà làm việc của HTX hoa cây cảnh Vân Dương được xây dựng trên diện tích 60m2, với kinh phí 105 triệu đồng do UBND huyện Hòa Vang hỗ trợ, được đưa vào hoạt động sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho HTX trong việc giao dịch, tổ chức các cuộc họp thành viên, triển khai các dịch vụ hỗ trợ cho thành viên HTX...

Hiện nay, trên địa bàn xã Hòa Liên có 95 hộ, trong đó có 21 hộ tham gia trồng hoa, cây cảnh. Doanh thu hàng năm từ 3,5- 4 tỷ đồng, lợi nhuận thu được từ 30 - 100 triệu đồng/hộ/năm. Nhờ vào việc trồng hoa, cây cảnh đã giải quyết được việc làm cho khoảng 300 - 400 lao động địa phương. Qua đó cũng đã góp phần thực hiện tốt chủ trương của thành phố về xây dựng "thành phố 4 an".

Trong năm 2018, hội hoa, cây cảnh xã Hòa Liên tiếp tục phát triển mới từ 10 - 20 hội viên, đưa một số giống hoa, cây cảnh mới vào thử nghiệm sản xuất tại địa phương, ứng dụng khoa học công nghệ để sản xuất hoa theo hướng công nghệ cao, nâng cao năng suất cây trồng, từng bước thực hiện chuyên canh trong sản xuất hoa, cây cảnh…

Phan Võ Hạnh Thủy